• :
Chào mừng các bạn đến với Website Phòng Giáo dục & Đào tạo Phù Cát

Sở GDĐT Bình Định tổ chức Giao lưu “Vinamilk tìm kiếm tài năng Việt”

Trong các ngày 11/7 và 12/7/2012, tại Khách sạn Lê Lợi – TP Quy Nhơn, Sở GDĐT Bình Định đã tổ chức Giao lưu “Vinamilk tìm kiếm tài năng Việt” cấp tỉnh.

Tham gia giao lưu có 45 học sinh đến từ 9/11 phòng GDĐT trong toàn tỉnh.Nội dung giao lưu là tiếng Anh (thi Viết và phần trình diễn năng khiếu), toán, tự nhiên - xã hội (khoa học, lịch sử, địa lý), hùng biện, tạo hình và hát múa. Đây là chương trình giao lưu cấp tỉnh đầu tiên nhận được sự tài trợ của Công ty cổ phần sữa VINAMILK chọn ra các em học sinh tiểu học tài năng. Mục đích tổ chức cuộc thi, ngoài việc tạo không khí vui tươi "Học mà chơi, chơi mà học" cho các em học sinh góp phần xây dựng các tiêu chí trường học thân thiện học sinh tích cực, còn là việc chuẩn bị chọn lựa học sinh tham gia vòng chung kết giao lưu "Vinamilk tìm kiếm tài năng Việt" năm học 2011-2012 do Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với công ty cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk) tổ chức tại thành phố Hồ Chí Minh vào đầu tháng 8/2012Cũng qua chương trình giao lưu này, giáo viên tiểu học sẽ rút ra được những phương pháp dạy học mới hơn phù hợp hơn với đối tượng học sinh của mình.

Theo bà Hồ Thị Phi Yến, Trưởng phòng TH-MN Sở, Sân chơi “Vinamilk tìm kiếm tài năng Việt” tuy chỉ mới được phát động từ năm học 2009 – 2010 nhưng đã được Bộ, các Sở Giáo dục - Đào tạo và các địa phương hoan nghênh nhiệt liệt, các em học sinh hào hứng tham gia và thể hiện mình. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình Quỹ học bổng “Vinamilk ươm mầm tài năng trẻ Việt Nam” – một chương trình thường niên được Bộ Giáo dục & Đào tạo khởi xướng cùng với sự đồng hành của Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam VINAMILK. Đây cũng là một trong những hoạt động bổ ích, góp phần thúc đẩy việc giáo dục toàn diện cho học sinh, góp phần thúc đẩy phong trào thi đua  “Xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực” do Bộ GDĐT tổ chức.

Từ năm học 2011-2012 Bộ GD&ĐT chỉ đạo không tổ chức thi học sinh giỏi tiểu học các cấp. Vì vậy, tham gia sân chơi “Vinamilk tìm kiếm tài năng Việt” không những là quãng thời gian bổ ích và đáng nhớ cho các em khi được chứng tỏ khả năng hiểu biết và nỗ lực của mình để giành được những phần thưởng có giá trị cao từ nhà tài trợ Vinamilk mà còn là một cơ hội thú vị để các em có dịp được gặp gỡ giao lưu với các bạn đồng trang lứa từ các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh , được bày tỏ và bổ sung nhiều những kỹ năng sống cần thiết của bản thân.

Tác giả: Theo website BinhDinh English teachers